Bí ngô giảm mỡ máu: Tác dụng, cách dùng và lưu ý

Gần đây, mọi người đang truyền tai nhau về việc dùng bí ngô giảm mỡ máu. Bí ngô không chỉ được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn là một bài thuốc giúp giảm mỡ máu rất hiệu quả. Bài viết dưới đây của Nesfaco sẽ chia sẻ đến 4 cách hạ mỡ máu bằng bí ngô đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

1. Công dụng của bí ngô/bí đỏ

Trong thành phần của bí ngô chứa nhiều vitamin, axit hữu cơ, muối khoáng và sắt. Đặc biệt là thành phần Beta-caroten có tác dụng chống oxy hóa, giảm lượng mỡ máu cao trong cơ thể. Các thành phần có trong loại thực phẩm này còn được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ thống xương khớp, chống lão hóa da, hỗ trợ giảm cân,… Ngoài ra, trong bí đỏ cũng chứa rất nhiều tryptophan, một hoạt chất giúp tổng hợp serotonin cho tế bào thần kinh.

Bí ngô có dụng chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu hiệu quả
Bí ngô có dụng chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu hiệu quả

4 cách sử dụng bí ngô giảm mỡ máu

Nhờ hương vị thơm ngon và dễ ăn, mà bí đỏ có thể kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo nên các món ăn. Để phát huy tác dụng trị bệnh máu nhiễm mỡ, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Canh bí ngô giảm mỡ máu

Đây là một bài thuốc giảm mỡ máu bằng bí đỏ được thực hiện rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả khá cao. Nó phù hợp với người thích vị ngọt dịu, thanh mát.

Cách thực hiện:

  • Lấy 100gr bí ngô đã bỏ vỏ và ruột, rửa sạch, rồi thái thành miếng vừa ăn.
  • Cho bí đỏ vào nồi và đổ nước ngập rồi nêm một chút gia vị. Nấu đến khi bí ngô chín thì tắt bếp.
  • Cho ra bát và bắt đầu thưởng thức món ăn bổ dưỡng này.

Súp bí đỏ

Để thay đổi khẩu vị người bệnh mỡ máu, bạn có thể làm món súp bí ngô. Món bí ngô giảm mỡ máu này có thể sử dụng như một món khai vị cho bữa ăn.

hinh 2 giam mo mau cung mon sup bi do thom ngon hap dan
Giảm mỡ máu cùng món súp bí đỏ thơm ngon, hấp dẫn

Chuẩn bị:

  • 300 gram bí đỏ
  • ½ củ hành tây
  • 5 gram bơ nhạt
  • 200ml nước
  • 100ml sữa tươi
  • Tỏi băm

Cách thực hiện:

  • Bí ngô bỏ ruột và vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái hạt lựu.
  • Đun bơ cho tan rồi cho tỏi và hành tây vào phi thơm, sau đó cho bí ngô vào xào. Chế khoảng 200ml nước lọc vào đun tới khi bí ngô nhừ.
  • Đem bí ngô đi xay nhuyễn, sau đó cho vào nồi đun với lửa nhỏ đến khi sôi,cuối cùng sữa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Cháo bí ngô giảm mỡ máu

Nếu muốn thưởng thức món bí ngô giảm mỡ máu đậm đà, thơm ngon hơn thì cháo thịt gà bí ngô sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn. Thịt gà cũng là một loại thực phẩm phù hợp cho người mỡ máu cao.

hinh 3 dieu tri mo mau cao voi mon chao ga bi ngo bo duonghinh 3 dieu tri mo mau cao voi mon chao ga bi ngo bo duong
Điều trị mỡ máu cao với món cháo gà bí ngô bổ dưỡng

Chuẩn bị:

  • 80 gram gạo tẻ
  • 50 gram bí ngô
  • 50 gram thịt lườn gà

Cách thực hiện:

  • Bí ngô bỏ vỏ, lấy hết ruột, rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó mang đi hấp khoảng 15 phút cho chín rồi tán nhuyễn.
  • Thịt gà rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Gạo vo sạch, cho vào nồi đun với 300ml nước đến khi ngừ.
  • Khi cháo chín nhừ thì cho gà và bí ngô vào nấu đến khi chín. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

Giảm mỡ máu bằng cơm bí ngô

Đây là bài thuốc điều trị máu nhiễm mỡ bằng bí ngô tại nhà dành cho người bệnh cần giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn. Cơm bí ngô giúp tạo cảm giác no lâu mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất người bệnh.

Cơm bí ngô - món ăn giảm mỡ máu cho người ăn kiêng
Cơm bí ngô – món ăn giảm mỡ máu cho người ăn kiêng

Cách thực hiện:

  • Lấy 100 gram bí ngô đã bỏ vỏ và ruột, đem đi rửa sạch, rồi cắt miếng vừa ăn và hấp chín. 
  • Dằm nguyễn hoặc để cả miếng bí ngô ăn cùng với nửa chén cơm.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách dùng bí đao giảm mỡ máu ít người biết

Lưu ý khi sử dụng bí ngô giảm mỡ máu

Mặc dù giúp giảm mỡ máu hiệu quả và rất giàu dinh dưỡng, nhưng người bệnh máu nhiễm mỡ sử dụng bí đỏ cần lưu ý các điểm sau đây:

  • Không nên sử bí ngô quá 30 – 45 ngày để trị bệnh rối loạn lipid máu, vì có thể gây ra tình trạng da vàng. Người bệnh có thể nấu canh bí ngô với tần suất  2 – 4 lần/tháng để điều chỉnh mỡ máu.
  • Người bị bệnh đường ruột sử dụng bí ngô có thể gây ra hiện tượng tiêu chảy. Khi tình trạng này xảy ra, người bệnh nên giảm lượng bí ngô sử dụng xuống còn khoảng 30gr trong mấy ngày đầu cho đường ruột quen. Sau khi, đường ruột đã ổn định thì tăng lên lượng bí ngô lên 100gr dùng trong 1 tháng để không ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Sử dụng nước đun sôi để nguội để xay sinh tố bí ngô, nhằm hạn chế tình trạng đường ruột bị nhiễm khuẩn. Trong tuần đầu, sau khi sử dụng bí ngô nước tiểu sẽ đào thải một lượng lớn cholesterol. Như vậy, bí ngô đã giúp làm sạch động mạch, đảm bảo dòng máu được lưu thông đến tim và não. Nhờ vậy mà tình trạng thiếu máu não, cao huyết áp và suy giảm trí nhớ được cải thiện một cách rõ rệt.
hinh 5 luu y khi su dung bi ngo giam mo mau
Lưu ý khi sử dụng bí ngô giảm mỡ máu

Trên đây là hướng dẫn cách chế biến 5 món ăn bí ngô giảm mỡ máu hiệu quả và những lưu ý khi sử dụng. Hãy thêm ngay bí ngô vào thực đơn hằng ngày của bạn để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh máu nhiễm mỡ hiệu quả nhé!

Thông tin về SORION

CÔNG DỤNG:

  • Chống viêm, giảm mẩn ngứa
  • Ức chế tăng sinh Collagen quá mức ở người bị sẹo
  • Dưỡng ẩm, sáng da, khôi phục vùng da bị tổn thương

GIÁ BÁN

  • GIÁ BÁN: 310.000Đ/ TUÝP(Dùng được khoảng 1 tháng)

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người bị sẹo lồi và phì đại, viêm da cơ địa, chàm, eczema, vảy nến, tổ đỉa, ngứa, nổi mẩn...

Đặc biệt, Sodermix không chứa Corticoid nên hoàn toàn có thể dùng lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *