Bật mí cách dùng bí đao giảm mỡ máu ít người biết

Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo thống kê có hơn 80% nguyên nhân gây bệnh là do chế độ ăn uống không lành mạnh gây ra. Trong số các loại rau củ quả, bí đao được biết đến là một thực phẩm rất tốt cho người mỡ máu cao. Vậy các món bí đao giảm mỡ máu được chế biến như nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Nesfaco sẽ tiết lộ ngay cho bạn.

Bệnh rối loạn mỡ máu là gì?

Mỡ máu (lipid máu) là thành phần chất béo có trong máu, có vai trò dự trữ và cung cấp calo cho cơ thể, tham gia vào quá trình cấu tạo các tổ chức và tế bào. Đặc biệt là cấu tạo màng nhân, màng tế bào, màng ty thể… Mỡ máu gồm các thành phần cholesterol, phospholipid, triglyceride và một số chất khác. Trong đó cholesterol là thành phần chính và quan trọng nhất.

Bệnh mỡ máu cao là tình trạng rối loạn quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể
Bệnh mỡ máu cao là tình trạng rối loạn quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể

Rối loạn mỡ máu (còn gọi là rối loạn lipid máu) là tình trạng rối loạn quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể, khiến hàm lượng chất béo trong máu tăng cao. Tình trạng này được chẩn đoán dựa vào các chỉ số LDL cholesterol ( cholesterol xấu) tăng lên > 4,12 mmol/L và HDL cholesterol (cholesterol tốt) giảm xuống < 1mmol/L.

Công dụng của bí đao giảm mỡ máu

Bí đao được biết đến là thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của các gia đình Việt. Bí đao có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, hòa tan các chất béo trong cơ thể. 

Bí đao có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, giúp hòa tan các chất béo trong cơ thể
Bí đao có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, giúp hòa tan các chất béo trong cơ thể

Ngoài ra, trong bí đao cũng chứa nhiều loại vitamin cần thiết như vitamin A, B1, B2, B3, B9. Cùng các nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, sắt,… Chính nhờ các vi khoáng chất có lợi này mà bí đao được nhiều người sử dụng để giảm mỡ, giảm mỡ, cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ.

Xem thêm:

Cách chế biến bí đao giảm mỡ máu như thế nào?

Bí đao là loại quả không chứa chất béo, vì vậy nó được áp dụng nhiều trong các phương pháp giảm cân, hạ mỡ máu và đem lại hiệu quả khá tốt. Trong bí đao có chứa thành phần acid malonic cùng tỉ lệ nước cao có tác dụng loại bỏ lượng mỡ thừa ra khỏi cơ thể. Dưới đây là 2 món ăn thơm ngon bổ dưỡng được chế biến từ bí đao giúp giảm mỡ máu:

Trà từ ruột bí đao giảm mỡ máu

Nhờ chứa các thành phần trigonelline, tartronic acid, vitamin B1, citrulline, saponin… Mà ruột bí đao có thể ức chế quá trình chuyển đường hóa thành mỡ, giảm sự lắng đọng mỡ thừa, từ đó giúp hạ mỡ máu hiệu quả. Thêm vào đó, trong hạt bí đao cũng chứa thành phần saponin và citrulline, giúp giảm chỉ số colextrêron và mỡ thừa trong máu.

Uống trà ruột bí đao nguyên hạt mỗi ngày để giúp phòng và điều trị bệnh mỡ máu cao
Uống trà ruột bí đao nguyên hạt mỗi ngày để giúp phòng và điều trị bệnh mỡ máu cao

Bạn có thể sử dụng bài thuốc hạ mỡ máu bằng ruột bí đao không bỏ hạt. Cách thực hiện tương đối đơn giản, chỉ cần phơi khô ruột bí đao. Mỗi ngày lấy khoảng 15g ruột bí đao khô đun sôi cùng với 1 lít rưỡi nước lọc, uống thay nước trong ngày. Kiên trì áp dụng bài thuốc này trong thời gian dài sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc hạ mỡ máu.

Canh bí đao nấm hương

Nấm hương chứa nhiều vitamin và axit amin, có tác dụng giảm mỡ máu nên được đánh giá là loại thực phẩm rất tốt cho những người bị bệnh máu nhiễm mỡ. Với sự kết hợp giữa nấm hương và bí đao trong món canh bí đao nấm hương, sẽ giúp phát huy tối đa công dụng giảm mỡ máu của cả 2 loại thực phẩm này.

Giảm mỡ máu hiệu quả cùng món canh bí đao nấm hương
Giảm mỡ máu hiệu quả cùng món canh bí đao nấm hương

Cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nửa lạng nấm hương, 2 lạng bí đao và các loại gia vị nêm nếm khác. Bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Nấm hương bạn đem đi ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch sau đó thái sợi. Cho nấm hương, bí đao vào chảo xào với dầu ăn và nêm gia vị cho ngấm. Rồi cho thêm một chút nước vào đun sôi, sau cùng nêm nếm lại gia vị lần nữa vừa miệng. Múc canh ra bát rồi thưởng thức. 

Ngoài 2 bài thuốc bí đao giảm mỡ máu kể trên, bạn cũng có thể thay đổi bằng cách chế biến các món ăn khác có tác dụng điều trị bệnh mỡ máu với nguyên liệu là bí đao. Không những vừa thơm ngon, bổ dưỡng mà đây còn là món ăn tốt cho sức khỏe của người bị mỡ máu cao.

Trên đây là bài viết về tác dụng của bí đao trong việc điều trị bệnh rối loạn lipid cũng như các phương pháp chế biến bí đao giảm mỡ máu hiệu quả được nhiều người áp dụng. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn sẽ có thêm cho mình những bài thuốc hay trong phòng và điều trị căn bệnh này nhé.

Thông tin về SORION

CÔNG DỤNG:

  • Chống viêm, giảm mẩn ngứa
  • Ức chế tăng sinh Collagen quá mức ở người bị sẹo
  • Dưỡng ẩm, sáng da, khôi phục vùng da bị tổn thương

GIÁ BÁN

  • GIÁ BÁN: 310.000Đ/ TUÝP(Dùng được khoảng 1 tháng)

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người bị sẹo lồi và phì đại, viêm da cơ địa, chàm, eczema, vảy nến, tổ đỉa, ngứa, nổi mẩn...

Đặc biệt, Sodermix không chứa Corticoid nên hoàn toàn có thể dùng lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *