Tổng hợp 18 món ăn dành cho người mỡ máu cao

Mỡ máu là căn bệnh nguy hiểm nhưng giờ đây bạn có thể ngăn ngừa bệnh và những biến chứng nguy hiểm bằng chế độ ăn uống khoa học hợp lý. Bên cạnh  những thực phẩm gây hại làm tăng mỡ máu thì cũng có nhiều thực phẩm làm giảm lượng mỡ máu  trong cơ thể. Do vậy người bệnh cần kiểm soát tốt lượng thức ăn đưa vào cơ thể, sử dụng những thực phẩm có chứa hàm lượng cholesterol và các loại rau xanh.  Bài viết dưới đây Nesfaco xin chia sẻ đến bạn đọc 18 món ăn dành cho người mỡ máu được ưa chuộng.

No1: Bánh trôi Sơn dược

Bánh trôi sơn dược là món ăn thanh đạm, đơn giản và dễ làm có tác dụng khử mỡ máu, bổ ích, tỳ thận. Bạn chỉ cần sử dụng sơn dược băm nhỏ rồi làm nhân sau đó dùng bột nếp làm vỏ là có phải tạo nên một món bánh bao thơm ngon và hấp dẫn.

18 món ăn dành cho người mỡ máu cao
Bánh trôi sơn dược món ăn thơm ngon hiệu quả cao với người bệnh mỡ máu

No.2: Cơm gạo tẻ đậu cô ve

Đậu cô ve sửa sạch, nghiền nhỏ, bỏ vỏ. Gạo tẻ vo sạch, đổ nước nấu chín rồi bỏ đậu cô ve vào nấu đến khi cơm chín. Món ăn này có công dụng thanh nhiệt, lợi khớp phù hợp với những người bị viêm dạ dày mãn tính, mỡ máu cao, loét dạ dày.

No.3: Bánh bao phục linh

Để làm những món bánh bao phục linh bạn cần sử dụng phục linh sắc 3 lần để lấy nước. Sau đó đó trộn bột mì với nước phục Linh để làm thành vỏ bánh. Dùng thịt heo, xì dầu, muối, gừng, rượu vang, hạt tiêu, trộn đều làm nhân. Món ăn ngon bổ dưỡng này có công dụng dưỡng tâm, an thần, trừ thoái hóa, thích hợp với những người bị bệnh mỡ máu, tiêu chảy, kèm chân tay rã rời.

No.4: Cơm ý dĩ táo tàu

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như ý dĩ, táo tàu, gạo tẻ rồi cho ba nguyên liệu này vào rồi, thêm nước và nấu thành cơm. Cách làm món ăn thơm ngon này đơn giản phù hợp với những người ăn ít, tiêu hóa kém, mỡ máu cao, viêm khớp, phong thấp.

18 món ăn dành cho người mỡ máu cao
Cơm ý dĩ táo tàu được bác sĩ khuyên dùng cho người bệnh mỡ máu cao

No.5: Cơm táo cùi nhãn

Để chế biến món ăn này bạn cần chuẩn bị gạo tẻ, táo tàu rồi cho các nguyên liệu vào bát cùng với cùi nhãn và nấu thành cơm. Món ăn này thích hợp sử dụng cho người bệnh có các triệu chứng thiếu máu, mất ngủ do khí huyết lưỡng hư.

No.6: Táo tàu nấu vịt

Táo tàu bỏ hạt và thịt vịt tẩm gia vị gồm bột gừng, xì dầu, bột ngọt, hạt tiêu rồi cho lên nồi hấp nhừ. Món ăn có công dụng bổ huyết, kiện tỳ thích hợp với những người mắc chứng thể hư, suy nhược cơ thể, khí huyết không thông, mỡ máu cao.

No.7: Cơm hạt sen táo tàu và lạc

Gạo tẻ vo sạch rồi trộn đều với lạc, hạt sen cho vào nồi, đổ nước sạch và đặt lên vỉ hấp chín. Sử dụng món ăn này mỗi ngày một đến hai lần có tác dụng dưỡng khí, ích huyết phù hợp với bệnh nhân viêm dạ dày, viêm ruột người, tiêu hóa kém, mỡ máu cao, mất ngủ,…

No.8: Cơm đậu xanh hạt sen

Gạo tẻ, đậu cô ve, đậu xanh, hạt sen đem rửa sạch rồi cho vào nồi áp suất nấu thành cơm. Món ăn này có có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp chỉ định với những người tâm trạng dễ cáu, tiểu tiện, vàng da, mỡ máu, trẻ em sốt mùa hè,…

No. 9: Bánh mì bồ hoàng

Bồ hoàng say nhuyễn và trộn với bột tiểu mặc thành dạng hồ loãng. Cho dầu thực vật vào chảo nước nóng sau đó cho bột bồ hoàng vào chiên thành bánh. Bánh mì bồ hoàng có tác dụng hoạt huyết, hóa ứ chỉ định cho người mỡ máu cao, đau dạ dày, bệnh mạch vành, đau sườn do mỡ gan, huyết áp cao,…

No.10: Bánh bao Trường Thọ

Rau sam và rau hẹ rửa sạch để ráo nước trong 2 giờ rồi thái nhỏ. Trứng gà chiên chín nghiền nhỏ trộn với rau sam, rau hẹ, xì dầu, bột ngọt, mỡ heo, hành, gừng thái nhỏ. Sử dụng vỏ bánh để cuộn thành nhân và hấp chín.

No.10: Cơm nước gừng lươn

Lươn thái khúc ướp gia vị. Gạo tẻ vo sạch, đổ nước, nấu chín. Đặt lươn lên mặt rồi hấp tiếp 20 phút. Món ăn này nên sử dụng vào bữa trưa thích hợp với những người thiếu máu, mỡ máu cao,…

No.11: Bánh bí ngô

Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, nấu chín, giã nhuyễn rồi trộn với bột tiểu mạch và tinh bột rồi nặn thành bánh. Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi hai mặt vàng thì lấy ra sử dụng.

No.12: Cơm bí ngô

Bí ngô lựa chọn quả tươi ngon rồi gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng. Gạo vo sạch cho bí ngô vào nấu thành cơm có công dụng giảm mỡ máu, thanh nhiệt, giải độc,…

18 món ăn dành cho người mỡ máu cao
Cơm bí ngô với cách làm đơn giản mang tới hiệu quả vượt trội

No.13: Bánh Sơn Trà, Sơn dược

Sơn trà và sơn dược bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào hấp chín để nguội. Đem hỗn hợp nặn thành bánh mỏng sử dụng mỗi ngày có tác dụng tốt trong việc hạ mỡ máu.

No.14: Rau cần xào thịt

Rau cần rửa sạch để ráo nước và thái khúc, thịt heo rửa sạch thái sợi ướp gia vị. Gừng, ớt, hành, rửa sạch thái sợi. Đun nóng chảo đổ dầu thực vật rồi cho hành, gừng, phi thơm đảo thịt từ 2 đến 3 phút. Cho rượu, gia vị, xì dầu, nước lèo cùng rau cần, ớt xào lửa to trong 3 đến 5 phút rồi thêm gia vị. Món ăn này giúp thanh nhiệt, giải độc, giảm mỡ máu, nhuận tràng, trừ phong thấp.

No.15: Bí đao nấm hương

Bí đao rửa sạch, thái miếng vuông. Nấm hương ngâm nước, bỏ cuống rửa sạch thái sợi. Hành, gừng rửa sạch thái sợi. Cho dầu thực vật vào chảo đun nóng sau đó cho hành gừng phi thơm rồi cho nấm hương, bí đao, nước ngâm nấm hương vào om 5 phút. Khi đã chín thì thêm muối, bột ngọt và nấu thêm một lúc là được.

No.16: Giá trộn dầu vừng

Chọn mua giá tươi rồi nhặt sạch. Đun sôi nước rồi cho giá và muối vào trong 2 phút. Sau đó vớt ra trộn với xì dầu, tỏi, bột ngọt, giấm, dầu vừng và thưởng thức. Giá trộn dầu vừng vừa là món ăn đơn giản, dễ làm có công dụng giảm mỡ máu, phù hợp với những người bị bệnh cao mỡ máu.

No.17: Củ cải trộn dầu vừng

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ bên ngoài, thái sợi còn tỏi thì đập nhỏ. Đun sôi nước cho thêm muối sau đó cho củ cải đun từ 2 đến 3 phút rồi vớt ra cho vào đĩa. Cho tỏi, giấm, dầu vừng, xì dầu trộn đều với củ cải đã luộc vào sử dụng. Món ăn đơn giản dễ làm có tác dụng giảm ngấy, hạ mỡ máu, hạ khí, hóa đờm,…

No.18: Rau hẹ trứng gà

Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ cho vào nồi cùng trứng gà. Đun sôi nước cho đến khi trứng chín bóc vỏ thêm một lát gừng rồi nêm đường trắng ăn trứng và uống nước canh. Món ăn này có tác dụng bổ thận, trợ dương, mỗi ngày nên ăn một lần.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Tổng hợp 18 món ăn dành cho người mỡ máu cao vừa đơn giản lại dễ làm. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm nhận được những công dụng mà những món ăn này đem lại. Nếu bạn còn những món ăn ngon nào bổ dưỡng giúp điều trị mỡ máu cao hãy chia sẻ với Nesfaco trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin về SORION

CÔNG DỤNG:

  • Chống viêm, giảm mẩn ngứa
  • Ức chế tăng sinh Collagen quá mức ở người bị sẹo
  • Dưỡng ẩm, sáng da, khôi phục vùng da bị tổn thương

GIÁ BÁN

  • GIÁ BÁN: 310.000Đ/ TUÝP(Dùng được khoảng 1 tháng)

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Người bị sẹo lồi và phì đại, viêm da cơ địa, chàm, eczema, vảy nến, tổ đỉa, ngứa, nổi mẩn...

Đặc biệt, Sodermix không chứa Corticoid nên hoàn toàn có thể dùng lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *